HLV Troussier chia sẻ về vấn đề nhập tịch của ĐT Indonesia

HLV Troussier chia sẻ về vấn đề nhập tịch của indonesia

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã đưa ra quan điểm của mình trước câu hỏi đầy thú vị từ phóng viên.

“Đó là hành trình phát triển bóng đá của mỗi quốc gia, và tôi không thể cung cấp một câu trả lời chính xác”, ông thầy người Pháp nói về việc Đội tuyển Indonesia tập trung vào việc tăng cường đội hình bằng cách nhập tịch cầu thủ.

Trong danh sách triệu tập cho trận gặp Đội tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae Yong của Indonesia đã gọi lên tới 11 cầu thủ mang dòng máu châu Âu. Mặc dù một số trong số họ bị chấn thương, nhưng vẫn có rất nhiều “ngoại binh” sẽ tham gia trận đấu tới.

“Dựa trên kinh nghiệm của tôi, có nhiều phương pháp để phát triển bóng đá ngoài việc nhập cầu thủ nước ngoài. Điều này bao gồm việc thúc đẩy sự phát triển của bóng đá bản địa, mà cả Việt Nam và Indonesia đều đang tiến hành. Ngoài ra, cũng có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài”, HLV Philippe Troussier tiếp tục trình bày quan điểm của mình.

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông của cả hai quốc gia đã không ngừng khuấy động bầu không khí trước trận đại chiến bằng cách nói về vấn đề của việc cầu thủ nhập tịch tại Indonesia, đồng thời cũng nhắc đến phát ngôn của Duy Mạnh, khi anh nói “không biết liệu đối đầu với Indo hay Hà Lan”.

Jay Idzes
Jay Idzes, trung vệ sinh năm 2000 đang chơi bóng tại Italia mang dòng máu Hà Lan

Jay Idzes, một trong những tân binh Indonesia gốc Hà Lan tại đợt tập trung lần này, đã phản đối quan điểm này bằng cách tuyên bố rằng không có sự khác biệt giữa cầu thủ bản địa và nhập tịch: “Tôi không biết Duy Mạnh, vì vậy tôi không thể bình luận về những gì anh ấy nói. Nhưng điều tôi có thể khẳng định là, Indonesia là một đội và chúng tôi sẽ cùng nhau chiến đấu”.

Nathan Tjoe-A-On đã trả lời câu hỏi này một cách khôn ngoan: “Tôi nghĩ rằng mức độ cạnh tranh trong vòng loại World Cup ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì vậy việc bổ sung lực lượng là điều rất tích cực. Chúng tôi chỉ muốn tập trung vào mục tiêu của mình”.

Theo lịch trình, trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 21/3.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

HLV Troussier chia sẻ về vấn đề nhập tịch của ĐT Indonesia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *