Tottenham sắp bị Shakhtar Donetsk kiện vì “chơi bẩn”

Shakhtar Donetsk đã thông báo sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện Tottenham liên quan đến thương vụ chuyển nhượng Manor Solomon sau khi cuộc đàm phán giữa hai bên không đi đến thỏa thuận.

Tottenham bị Shakhtar Donetsk kiện

Chủ tịch Shakhtar, Serhiy Palkin đã bày tỏ sự không hài lòng với cách Tottenham hành xử trong việc chiêu mộ Manor Solomon, gọi đó là việc làm “không thể chấp nhận được”. Đội bóng Ukraine đang xem xét khả năng khởi kiện để yêu cầu bồi thường công bằng.

Manor Solomon, một trong những cầu thủ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc chiến ở Ukraine đã được FIFA cho phép đình chỉ hợp đồng do không phải là công dân Ukraine. Ban đầu, tiền đạo người Israel gia nhập Fulham theo dạng cho mượn, nhưng sau đó anh đã ký hợp đồng dài hạn với Spurs, trong khi anh đáng lẽ vẫn còn hợp đồng với Shakhtar.

Tottenham bị cáo buộc lợi dụng chiến tranh Ukraine khi Shakhtar Donetsk cân  nhắc hành động pháp lý
Shakhtar Donetsk chuẩn bị kiện Tottenham về vụ Manor Solomon

Chủ tịch Palkin cáo buộc Tottenham “chơi bẩn” trong thương vụ này, khác xa so với cách Real Madrid và Corinthians xử lý các trường hợp tương tự.

“Tôi rất thất vọng về Tottenham. Tôi không thể tin rằng một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời như vậy lại hành xử theo cách này. Từ góc nhìn của tôi, đây là hành vi không thể chấp nhận được. Họ đã lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh. Nếu đó là một câu lạc bộ nhỏ ở châu Âu không có nhiều tiền, tôi có thể hiểu được.

Thật kỳ lạ khi mọi người cứ nhắc về việc chúng ta là một gia đình bóng đá, trong khi một trong những câu lạc bộ hàng đầu lại nhận được một cầu thủ miễn phí có giá trị thị trường lên đến 25 triệu Euro. Chúng tôi đã đầu tư để đạt được giá trị đó cho cầu thủ.

FC SHAKHTAR ENGLISH on X: "Serhiy #Palkin: Head coach has hundred-per-cent  credibility https://t.co/WoHpW1tArR https://t.co/breZGQA2EZ" / X

Tôi thậm chí đã nói với Tottenham: ‘Tôi không cần tiền ngay bây giờ. Hãy thỏa thuận một khoản hoa hồng khi các bạn bán cậu ấy trong tương lai: khoảng 30 hoặc 40%’. Họ đề nghị chỉ 10%, điều đó thực sự thiếu tôn trọng. Họ hành xử không giống như một gia đình bóng đá mà như những kẻ cướp đường. Điều này là sai trái. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét các bước tiếp theo.

Chúng tôi đã dừng mọi cuộc đàm phán với Tottenham. Hiện tại, chúng tôi tập trung vào vụ kiện chống lại Lyon và sẽ xem kết quả của vụ đó. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định bước tiếp theo với Tottenham.

Real Madrid đã mượn Vinicius Tobias và trả cho chúng tôi phí mượn hai năm. Corinthians cũng làm điều tương tự với Maycon. Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa Real Madrid và Tottenham không? Ban lãnh đạo Real Madrid đã hành xử đàng hoàng, còn Tottenham thì ngược lại.”

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Tottenham sắp bị Shakhtar Donetsk kiện vì “chơi bẩn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *