Reece James đã ở đâu trong mùa giải hỗn loạn của Chelsea?

Mùa giải 2023/24 đã trôi qua một cách đầy hỗn loạn với The Blues trong khi đội trưởng của họ Reece James gần như mất tăm mất tích.

Sự kỳ vọng rơi vào hư vô

Sau khi có sự thay đổi đơn vị chủ quản, Chelsea đã thực hiện một cuộc tái cơ cấu lực lượng toàn diện, kế hoạch này được triển khai rất nghiêm túc vào mùa hè năm 2023.

Hai năm sau khi giành chức vô địch Champions League, Chelsea đã thanh lý gần như toàn bộ đội hình. Reece James là một trong số ít cầu thủ được giữ lại.

Giới chủ mới của Chelsea đặt nhiều kỳ vọng vào hậu vệ sinh năm 1999 này. Số 24 được xem là biểu tượng cho tương lai tại Stamford Bridge.

Robbers Steal Reece James' UCL , Super Cup & Euro 2020 Medals
Reece James là một trong số ít của Chelsea trong đội hình vô địch Champions League 2020/21 tới nay được giữ lại.

Reece James đã được gia hạn hợp đồng cho đến năm 2028 và là một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất trong đội. Ngoài ra, anh còn được trao vai trò đội trưởng của The Blues.

Đội hình của Chelsea trong mùa giải 2023/24 chủ yếu là những cầu thủ trẻ và ít có kinh nghiệm thi đấu cho đội bóng. Reece James là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm nhất trong đội hình này. Các CĐV của Chelsea luôn kỳ vọng rằng hậu vệ sinh năm 1999 sẽ là người dẫn dắt đội tuyển đi tới những mục tiêu lớn mà câu lạc bộ đã đề ra.

Reece James đã ở đâu?

Nhận những kỳ vọng lớn như vậy, nhưng đóng góp của Reece James trong mùa giải 2023/24 gần như là không đáng kể.

Ngay sau trận đấu mở màn với Liverpool, Reece James gặp chấn thương gân kheo và phải nghỉ hơn 3 tháng. Cho đến cuối tháng 11, anh mới có thể trở lại sân cỏ.

Mùa giải thảm hoạ của Reece James 2
Reece James thường xuyên dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu.

Trong khi vẫn chưa kịp hồi phục phong độ và sức khỏe, Reece James lại gặp lại vấn đề về gân kheo và buộc phải phẫu thuật lần nữa. Lần này, anh phải nghỉ thi đấu tới hơn 5 tháng.

Tính tổng cộng suốt cả mùa giải, Reece James chỉ có 6 trận đấu chính cho Chelsea. Hậu vệ 25 tuổi đã phải nghỉ thi đấu trong 38 trận trên mọi đấu trường.

Vắng bóng một trong những người kinh nghiệm nhất trong đội hình suốt phần lớn mùa giải, Chelsea đã bộc lộ sự thiếu ổn định. Trong những giai đoạn khó khăn, dễ dàng nhận thấy sự thiếu vắng đi thủ lĩnh có thể ảnh hưởng thế nào đến sự tự tin của các cầu thủ trẻ.

Thêm vào đó, Reece James còn gặp khó khăn khi nhận tới 2 thẻ đỏ. Với việc bị truất quyền thi đấu trước Brighton gần đây, mùa giải của cầu thủ người Anh đã chính thức khép lại, mặc dù Chelsea còn 1 trận đấu nữa. Đáng chú ý, án treo giò của anh kéo dài tới 3 trận đầu tiên của mùa giải kế tiếp.

Mùa giải thảm hoạ của Reece James 3
Reece James sớm khép lại mùa giải tồi tệ bằng chiếc thẻ đỏ trước Brighton.

Mặc dù gây thất vọng trong phần lớn mùa giải năm nay, Reece James vẫn có những khoảnh khắc toả sáng để chứng tỏ giá trị của mình. Một trong số đó là pha kiến tạo đẳng cấp cho Nicolas Jackson ghi bàn giúp Chelsea đánh bại đối thủ 3-2 gần đây. Tuy nhiên, những thành tích này vẫn còn quá ít so với những gì ban lãnh đạo và các cổ động viên The Blues kì vọng từ anh.

Reece James vừa trải qua mùa giải tồi tệ nhất kể từ khi gia nhập đội một Chelsea từ năm 2019. Vào mùa giải tới, anh sẽ cần phải chứng tỏ nhiều hơn nữa để giữ vững niềm tin từ ban lãnh đạo Chelsea.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Reece James đã ở đâu trong mùa giải hỗn loạn của Chelsea?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *