Philippe Troussier rời đi không một lời xin lỗi

HLV Troussier

Cho đến khi chính thức chia tay Đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier vẫn chưa bao giờ gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ sau những kết quả tồi tệ liên tiếp.

Kết cục như dự đoán

Sau trận thất bại đau đớn 0-3 trước đội tuyển Indonesia, HLV Philippe Troussier đã chính thức rời Đội tuyển Việt Nam. Ông và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đồng ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hai năm.

Việc sa thải HLV Troussier có lẽ đã được dự đoán và cũng là điều mà hầu hết người hâm mộ mong muốn. Thành tích tồi tệ của Đội tuyển Việt Nam trong 10/11 trận gần đây trên mọi đấu trường đã làm giảm niềm tin của các CĐV vào HLV người Pháp.

Ngoài thành tích kém cỏi về mặt chuyên môn, HLV Troussier còn gây ấn tượng xấu với các phát ngôn của mình. Tại Asian Cup 2023, ông cho rằng một số phương tiện truyền thông ở châu Á nhận xét về sự tiến bộ của mình và các học trò, trong khi ở Việt Nam thì không. Ông cũng tuyên bố rằng 80% CĐV Việt Nam muốn ông bị sa thải mà không có bằng chứng cụ thể nào để chứng minh điều này.

CHÍNH THỨC: VFF đạt thoả thuận chia tay HLV Philippe Troussier
HLV Troussier không còn là HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Những phát ngôn này giống như lời tuyên chiến của HLV Troussier với truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Kết quả là ông phải đối mặt với sự tức giận từ phía các CĐV sau trận thua thảm 0-3 trước Indonesia.

Cảnh tượng các khán đài sân Mỹ Đình rộng khắp cùng tiếng hò “Troussier out” vang lên, cũng như hàng loạt CĐV rời khỏi sân từ giữa hiệp 2 tối qua, thực sự là những điều khó quên. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa từng có HLV nào nhận được sự đối xử tàn nhẫn từ người hâm mộ như vậy.

HLV Troussier đã nợ người hâm mộ Việt Nam một lời xin lỗi. Cuối cùng, ông không còn là HLV trưởng của Đội tuyển Việt Nam. Thông thường, sau khi đội bóng không có thành tích tốt, HLV trưởng luôn phải chịu trách nhiệm chính.

Tuy nhiên, liệu điều này có đúng với HLV Troussier không? Đến khi chính thức chia tay Đội tuyển Việt Nam, HLV người Pháp này chưa bao giờ thừa nhận trách nhiệm hoặc gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Ông không làm như vậy ngay cả sau thất bại trước Indonesia tối qua. Trong khi các cầu thủ đi quanh sân để gửi lời xin lỗi tới khán giả, HLV Troussier chỉ đứng ở một góc, trò chuyện với các trợ lý của mình.

HLV Troussier chia se sau tran thua Indonesia 0-3 26/3
HLV Troussier vẫn đang nợ người hâm mộ Việt Nam lời xin lỗi.

Hầu như trong mỗi buổi họp báo, HLV 59 tuổi luôn lặp đi lặp lại những lời như “đội đang tiến bộ theo hướng đúng”, “tôi hài lòng với nỗ lực của toàn đội”, “cầu thủ vẫn đang phát triển không ngừng”… Ngoài ra, sau những trận thua, HLV Troussier thường tìm lý do, như sai lầm cá nhân, hoặc cầu thủ không đáp ứng đủ yêu cầu của ông…

Vậy trách nhiệm của HLV trưởng là gì khi ông có toàn quyền quyết định về cả chuyên môn và nhân sự nhưng đội bóng ngày càng trở nên tụt lùi? Và nếu không phải là chiến lược gia người Pháp, thì ai mới chịu trách nhiệm lớn nhất sau chuỗi thành tích thất vọng vừa qua của Đội tuyển Việt Nam?

Có lẽ, HLV Troussier chỉ từng kêu gọi người hâm mộ tôn trọng nỗ lực của cầu thủ thay vì chỉ trích họ. Nhưng các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam phải tự nhận trách nhiệm và xin lỗi người hâm mộ sau mỗi trận thất bại. Trong khi đó, HLV Troussier lại chưa làm điều này.

Cuối cùng, HLV Troussier nợ người hâm mộ bóng đá Việt Nam một lời xin lỗi chân thành nhất. Đó có lẽ là cách duy nhất để ông cứu vãn hình ảnh của mình vào thời điểm này.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Philippe Troussier rời đi không một lời xin lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *