CHÍNH THỨC: Philippe Troussier chấm dứt hợp đồng với VFF

CHÍNH THỨC: VFF đạt thoả thuận chia tay HLV Philippe Troussier

Sau thất bại cay đắng 0-3 trước đội tuyển Indonesia vào tối ngày 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã tổ chức một cuộc họp và đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier kể từ ngày 26/3/2024.

Trong một thông cáo báo chí được phát đi vào đêm cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận việc chia tay với HLV Philippe Troussier.

VFF
VFF ra thông báo chia tay HLV Philippe Troussier

Thông cáo ghi rõ: “Ngay sau trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Indonsia, tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á (tối 26/3/2024), LĐBĐVN và HLV trưởng Philippe Troussier đã gặp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp, LĐBĐVN và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024.

HLV Philippe Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các CLB, LĐBĐVN cũng như người hâm mộ. HLV Philippe Troussier cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Về phần mình, LĐBĐVN ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philipe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc. LĐBĐVN chúc ông cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

LĐBĐVN xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng”.

Sau 393 ngày dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam kể từ khi nhậm chức vào ngày 27/2/2023, HLV Troussier đã buộc phải kết thúc nhiệm kỳ của mình. Đây không phải là lần đầu tiên ông rơi vào tình huống này. Trước đó, ông đã bị sa thải từ nhiều đội bóng cũng như một số Liên đoàn Bóng đá quốc gia khác do không đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

CHÍNH THỨC: Philippe Troussier chấm dứt hợp đồng với VFF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *