Lương Xuân Trường: HLV Miura ưu ái Công Phượng

Trong một phát biểu gần đây, tiền vệ Lương Xuân Trường đã nhắc đến nhiều kỷ niệm ý nghĩa với HLV cũ Toshiya Miura.

Cụ thể, tiền vệ Lương Xuân Trường mới đây đã chia sẻ với người hâm mộ về thời gian làm việc cùng HLV Toshiya Miura tại U23 Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm 2015 khi anh được triệu tập để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Trong đó, Trường đã tiết lộ: “Mình nhớ trong một buổi tập kiểm soát bóng, đối kháng hai đội với nhau, mình có làm một động tác đánh gót. Đó là tình huống chuyền bóng bằng gót chân cho đồng đội rất đẹp, nhưng mình vẫn bị thầy nhắc là phải chơi đơn giản thôi”.

Đội tuyển Việt Nam đã 'hết sạch' nhiệm vụ năm 2015
Lương Xuân Trường có nhiều ấn tượng với HLV Miura

Ngoài Xuân Trường thì Văn Thanh cũng đã bị HLV Nhật Bản chỉ trích về việc lạm dụng kỹ thuật khi chơi bóng, trong khi chỉ Công Phượng được xem là một trong số ít cầu thủ được “đặc cách”.. “Có một lần khác, Văn Thanh sử dụng kỹ thuật Rabona song cũng bị HLV Miura quát cho căng thẳng luôn. 

Mặc dù những tình huống bóng ấy đều tốt, nhưng HLV Miura không thích việc các cầu thủ xử lý rườm rà. Hãy xử lý đơn giản, chân phương nhất có thể. Chỉ có một vài cầu thủ được ưu tiên sử dụng nhiều những động tác kỹ thuật, một trong số đó là Công Phượng”.

Dù trong giai đoạn cuối của nhiệm kỳ của mình, HLV Miura đã phải đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích về chiến thuật của ông tại đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tuy nhiên, theo Xuân Trường, anh vẫn có nhiều ấn tượng với HLV này.

Xuân Trường: “Công Phượng có đặc quyền ở ĐT Việt Nam”

Xuân Trường chia sẻ thêm: “Có nhiều ý kiến cho rằng, HLV Miura không thích dùng cầu thủ có lối chơi kiểu Hoàng Anh Gia Lai, cũng có người nghĩ rằng quãng thời gian đó sẽ không quá đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Nhưng ngược lại, mình lại có rất nhiều ấn tượng khi được làm việc cùng thầy. Mình cảm thấy sự chuyên nghiệp rõ ràng được toát ra từ vị HLV này.

HLV Miura làm mọi thứ cực kỳ chi tiết và mình đã học được rất nhiều điều. Ở học viện ngày trước, khi chuyền bóng xong thì bọn mình không nhất thiết phải chạy ngay lập tức, sử dụng tốc độ di chuyển để hỗ trợ và tạo cho người nhận bóng thêm một lựa chọn.

Còn ở U23 Việt Nam khi đó, trong bài tập chuyền bóng đầu tiên, sau khi chuyền bóng, mình đã hơi lững thững như thói quen nên đã bị mắng ngay. Đó cũng là điểm thay đổi lớn nhất trong tư duy chơi bóng của mình ở thời điểm đó. Bởi vì nếu mình di chuyển chỉ cần nhanh hơn đối thủ 1-2 bước, 1-2 nhịp thôi là kết quả đã khác rất nhiều”.

Đội tuyển Việt Nam đã 'hết sạch' nhiệm vụ năm 2015

Xuân Trường cũng bác bỏ quan điểm cho rằng ông Miura là một người nghiêm khắc và khó gần: “Trước khi làm việc cùng thầy ở U23 Việt Nam, mình được nghe các đồng đội và truyền thông nói rằng ông rất nghiêm khắc, khó tính, lối chơi cũng rất rắn. Thậm chí nhiều trận đấu có phần thô bạo.

Tuy nhiên đến khi mình lên làm việc trực tiếp cùng thầy thì thấy không thực sự là như vậy. HLV Miura đề cao tính kỷ luật trong phòng ngự rất nhiều, còn về mặt trận tấn công thì khá phóng khoáng, không quá áp đặt việc cầu thủ phải chơi một cách rập khuôn.

Tuy nhiên, ông luôn yêu cầu các cầu thủ phải xử lý bóng đơn giản chỉ trong 1-2 chạm. Phải xử lý ngay, không dùng những động tác khó, không dùng những động tác thừa”.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Lương Xuân Trường: HLV Miura ưu ái Công Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *