Ông Kim Sang Sik chính thức là HLV trưởng ĐT Việt Nam

Ngày hôm nay, 3/5/2024, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đạt được sự đồng thuận về các nội dung trong một bản hợp đồng kéo dài 2 năm với ông Kim Sang Sik cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam .

Sau quá trình tìm hiểu và xem xét các ứng cử viên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chọn ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng của Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Việt Nam. Các bên đã thảo luận về chiến lược phát triển bóng đá và đạt được sự đồng thuận chung. HLV Kim Sang Sik sẽ ký hợp đồng kéo dài 2 năm và sẽ được ra mắt vào ngày 6/5 tới.

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV mới người Hàn Quốc là dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự hai trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Đội tuyển sẽ đối đầu với Đội tuyển Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và Đội tuyển Iraq trên sân khách vào ngày 11/6.

VFF cong bo hop dong voi HLV Kim Sang Sik
VFF công bố hợp đồng với HLV Kim Sang Sik

Đối với Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam, HLV Kim Sang Sik cũng sẽ được hỗ trợ để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại U23 châu Á 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 9/2025, và sau đó là SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Chiến lược gia sinh năm 1976 cùng với hai HLV khác, được cho là Mano Polking và Akira Nishino đã đi đến vòng cuối cùng trong quá trình tuyển chọn HLV của VFF và Liên đoàn đã quyết định chọn HLV người Hàn Quốc.

Ứng viên HLV tuyển Việt Nam Kim Sang-sik: Sự nghiệp 3 năm, vô địch xong mất  việc

HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng và tin tưởng sẽ hướng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam đạt được thành công trong việc hoàn thành các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ông Kim Sang Sik cũng hy vọng sự tương đồng về văn hóa và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giúp ông nhận được sự cổ vũ từ các cổ động viên Việt Nam và sự ủng hộ từ truyền thông.

Trong sự nghiệp huấn luyện, ông Kim mới chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt CLB Jeonbuk trong 3 năm, giành 1 chức vô địch K.League và 1 Cúp FA Hàn Quốc. Ông cũng đã dẫn dắt đội bóng vào bán kết AFC Champions League 2022, mùa giải mà ông đưa đội bóng đến Việt Nam thi đấu trong vòng bảng (cùng bảng với HAGL).

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Ông Kim Sang Sik chính thức là HLV trưởng ĐT Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *