Varane nói lý do vì sao chia tay ĐT Pháp

Kể từ khi rời Đội tuyển quốc gia vào tháng 2/2023, trung vệ của Manchester United – Raphael Varane đã tiết lộ rằng anh đã phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe của vùng não, dẫn đến sự giảm sút trong khả năng thi đấu của mình.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe, Varane chia sẻ rằng anh đã thi đấu rất nhiều trận đấu cho cả Đội tuyển quốc gia và CLB, và điều này đã có ảnh hưởng đến sức khỏe của anh, đặc biệt là vùng đầu. Anh muốn tăng cường nhận thức về vấn đề chấn thương này, điều mà thường bị ít chú ý trong giới bóng đá hiện đại.

Varane nhớ lại trận đấu tại World Cup 2014 với Nigeria, khi anh đã phải trải qua một cú va chạm mạnh và thừa nhận rằng anh không nhớ được gì trong thời điểm đó. “Nếu có ai đó hỏi tôi điều gì, tôi không nghĩ rằng mình có đủ tỉnh táo để trả lời,” cầu thủ 30 tuổi thú nhận.

Raphael Varane opens up on problems with concussion, admitting he pulled  out of a Man United game after 'a series of headers' - and revealing he had  a head injury before THAT
Raphael Varane cảnh báo về sự nguy hiểm của chấn thương vùng đầu

Anh gọi đó là ‘chấn thương vi mô’: “Lần đầu tiên tôi nghe về thuật ngữ đó, tôi không hiểu và không nghĩ đến việc phải làm một bài kiểm tra sức khỏe. Đầu mùa giải này, có những trận đấu mà tôi không ngừng chiến đấu cho Manchester United và sau đó cảm thấy không ổn trong những ngày tiếp theo, cùng với cảm giác mệt mỏi.”

Sau cuộc trao đổi với đội ngũ y tế, họ khuyên tôi nên dừng lại và không tiếp tục thi đấu để kiểm tra tình trạng của mình. Chúng tôi, những cầu thủ chơi ở đẳng cấp cao nhất đã quen với đau đớn về thể chất. Chúng tôi được coi là những chiến binh, biểu tượng của sức mạnh, nhưng những triệu chứng ở vùng đầu thường rất khó nhận biết.

Nếu bạn gặp vấn đề với chân và phải đi khập khiễng, ai cũng có thể nhận ra, nhưng nếu gặp vấn đề ở đầu, bạn có thể cảm thấy yếu đi và nghĩ rằng mình đang mệt mỏi. Rồi khi cơn đau qua đi, bạn tự an ủi mình rằng không có gì đáng lo ngại.”

Raphael Varane provides injury update as Manchester United defensive woes  continue v Brentford

Trong mùa giải này, Raphael Varane đã phải liên tục nghỉ thi đấu cho Manchester United. Cầu thủ người Pháp hiếm khi có thể chơi liên tục vì những chấn thương nhỏ, cộng với vấn đề về thể lực và sức khỏe vùng đầu mới nhất. Trung vệ sinh năm 1993 sẽ kết thúc hợp đồng với MU vào mùa hè này và hai bên vẫn chưa bắt đầu đàm phán.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Varane nói lý do vì sao chia tay ĐT Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *