Premier League lại trừ điểm một đội, cuộc đua khó lường

Premier League lại trừ điểm một đội, cuộc đua khó lường

Sau Everton, một câu lạc bộ khác tại Premier League vừa bị trừ điểm vì vi phạm quy tắc tài chính và cuộc đua trụ hạng đã xoay chuyển.

Nottingham Forest đang đối mặt với nguy cơ rớt hạng.

Theo thông tin từ báo chí Anh, Nottingham Forest đã bị Premier League phạt sau khi vi phạm các quy định về tài chính. Đội chủ sân City Ground đã liên tiếp ghi nhận khoản lỗ vượt quá mức cho phép trong 3 mùa giải, dẫn đến việc CLB này bị trừ 4 điểm ngay lập tức.

Theo quy định của Premier League, các câu lạc bộ chỉ được phép thua lỗ tối đa 105 triệu bảng trong 3 mùa giải gần nhất, tức là mỗi mùa không vượt quá 35 triệu bảng. Tuy nhiên, Nottingham Forest đã có 2 mùa giải chơi ở Championship nên mức lỗ tối đa của họ chỉ ở mức 61 triệu bảng.

Nottingham Forest Docked 4pts for PL Financial Breaches - Nationwide 90FM
Nottingham Forest đối diện với nguy cơ xuống hạng sau khi bị trừ tới 4 điểm

Khi Nottingham Forest lên ở Premier League vào năm 2022, họ đã chi tiêu hơn 160 triệu bảng để mua cầu thủ. Tuy nhiên, Nottingham lại không tạo ra doanh thu từ việc bán cầu thủ (chỉ mang về 4 triệu bảng từ thị trường chuyển nhượng).

Án phạt của Nottingham Forest đã có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc đua trụ hạng trong mùa giải 2023/24 của Premier League. Dưới sự dẫn dắt của HLV Nuno Santo, đội bóng này đã tụt xuống vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng và lọt vào nhóm cầm đèn đỏ. Ngược lại, Luton Town đã tận dụng cơ hội để leo lên vị trí thứ 17. Hiện tại, khoảng cách giữa hai đội chỉ còn là 1 điểm.

Ngoại hạng Anh: Nottingham Forest là đội tiếp theo bị trừ điểm | VTV.VN

Nottingham Forest được cho là đang xem xét việc kháng cáo. Đội chủ sân City Ground đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với Ngoại hạng Anh để tìm ra giải pháp công bằng và nhanh chóng cho tất cả các bên liên quan.

Trước đó, Everton cũng đã bị trừ 10 điểm vì vi phạm quy định tài chính trong mùa giải trước. Tuy nhiên, sau khi kháng cáo thành công, đội bóng Merseyside đã chỉ bị trừ 6 điểm.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Premier League lại trừ điểm một đội, cuộc đua khó lường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *