Mùa sau Premier League sẽ dùng công nghệ bắt việt vị bán tự động

Mùa sau Premier League sẽ dùng công nghệ bắt việt vị bán tự động

Premier League đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động kể từ mùa giải tới.

Cuối cùng Premier League cũng dùng công nghệ bắt việt vị bán tự động

Các câu lạc bộ Premier League đã đồng ý sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động trong cuộc họp vào ngày thứ Năm vừa qua. Việc triển khai công nghệ mới này được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm 30 giây trong quá trình kiểm tra các tình huống việt vị bằng công nghệ VAR.

Cong nghe bat viet vi ban tu dong se duoc ap dung o Asian Cup
Premier League áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động từ mùa sau

Premier League vẫn chưa thông báo đối tác công nghệ cho dự án mới này và chưa có hợp đồng nào được ký kết. Kế hoạch là triển khai công nghệ bắt việt vị bán tự động sau một trong những đợt tập trung của đội tuyển quốc gia vào mùa thu, sớm nhất là tháng 9 và muộn nhất là tháng 11.

Ban tổ chức Premier League đã tuyên bố rằng: “Công nghệ này sẽ cung cấp vị trí của đường việt vị ảo một cách nhanh chóng và ổn định hơn, dựa trên tính năng theo dõi cầu thủ và cung cấp hình ảnh đồ họa chất lượng cao để nâng cao trải nghiệm trong sân vận động cũng như trải nghiệm truyền hình cho các cổ động viên”.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động đã được sử dụng trong Champions League và Serie A. Mặc dù không cùng hệ thống, công nghệ này cũng đã được áp dụng trong World Cup 2022 tại Qatar, với việc sử dụng một con chip được gắn vào quả bóng.

Premier League 'set to introduce semi-automated offsides in place of VAR  lines' after trial | Daily Mail Online

Premier League hiện đang sử dụng công nghệ VAR để kiểm tra các tình huống việt vị. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn nhận được nhiều chỉ trích vì vẫn còn tồn tại các sai sót và mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Các cổ động viên trong sân vận động cũng không rõ ràng về những tình huống này do không có đoạn phim tái hiện.

Một trong những sai lầm lớn nhất của mùa giải này là tình huống Luis Diaz ghi bàn vào lưới Tottenham. Anh bị phạt việt vị sau khi ghi bàn, nhưng đoạn băng phát lại cho thấy Diaz thực sự không việt vị. Trọng tài VAR Darren England đã mắc sai lầm trong việc giao tiếp với trọng tài trên sân, dẫn đến việc bàn thắng không được công nhận.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Mùa sau Premier League sẽ dùng công nghệ bắt việt vị bán tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *