Mikel Arteta và Pep Guardiola có cùng chung quan điểm

Sau trận bán kết FA Cup, HLV Pep Guardiola đã phàn nàn về lịch thi đấu của Man City, và sau đó, HLV Mikel Arteta cũng đưa ra quan điểm tương tự.

Mikel Arteta đồng tình với suy nghĩ của Pep Guardiola

Man City của Pep Guardiola đã trải qua một lịch thi đấu rất căng thẳng. Chỉ ba ngày sau khi đấu với Real Madrid ở tứ kết Champions League, Man City lại phải đối đầu với Chelsea ở bán kết FA Cup. Sau trận đấu, HLV 53 tuổi đã phải than phiền về cách BTC giải đấu xếp lịch thi đấu.

HLV Mikel Arteta cũng có quan điểm tương tự. Thuyền trưởng của Arsenal cho rằng ban tổ chức những giải đấu ở châu Âu nên quan tâm nhiều hơn đến thể lực và sức khỏe của cầu thủ.

Arteta nói trên Hayters TV: “Đây không chỉ là vấn đề của Arsenal, của Pep hay của tôi. Đây là vấn đề liên quan đến thể lực và sức khỏe của các cầu thủ, đặc biệt là đối với các đội tham gia các giải đấu châu Âu.”

Arsenal manager Mikel Arteta reveals Pep Guardiola has inspired him for 20 years as he hails Man City boss | Evening Standard
Mikel Arteta chung quan điểm với Pep Guardiola

“Việc xếp lịch thi đấu quá dày đặc như vậy là không hợp lý khi nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Bây giờ là lúc phải bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ.

Tôi thấy rằng không công bằng khi một đội phải thi đấu cả ở cup châu Âu, Premier League và FA Cup chỉ trong vòng 3 ngày. Trong khi đối thủ của họ có tới 7 ngày để chuẩn bị. Điều này thật không thể chấp nhận.

Let's keep going – Mikel Arteta urges Arsenal to maintain title fight | The Advertiser

Hãy suy nghĩ về cách các cầu thủ cảm thấy. Hãy làm mọi cách để đảm bảo các cầu thủ được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Chỉ khi đó, các cầu thủ mới có thể phục hồi và thi đấu tốt hơn, duy trì được chất lượng thi đấu ở từng trận.

Arsenal đang cạnh tranh cho chức vô địch Premier League ở mùa giải thứ hai liên tiếp. Nhiều cầu thủ của tôi trải qua lần đầu tiên tham gia Champions League. Đây là một bước tiến lớn đối với Arsenal, tuy nhiên, nó vẫn chưa đáp ứng được tham vọng của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn có được nhiều hơn nữa.”

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Mikel Arteta và Pep Guardiola có cùng chung quan điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *