La Liga tới bây giờ vẫn chưa dùng công nghệ goal-line

La Liga tới bây giờ vẫn chưa dùng công nghệ goal-line

Barca đã bị từ chối một bàn thắng trong sự tranh cãi ở trận Siêu kinh điển vì La Liga không áp dụng công nghệ goal-line.

Lý do nào khiến La Liga không dùng công nghệ goal-line?

Trong tình huống diễn ra ở phút 28 của trận đấu, Lamine Yamal đón quả đá phạt góc từ Raphinha và đưa bóng về phía khung thành Real Madrid. Trước khi bóng vượt qua vạch vôi, thủ môn Andrey Lunin kịp thời lùi về và đẩy bóng ra ngoài. Vì thiếu công nghệ goal-line, VAR đã phải kiểm tra tình huống từ nhiều góc độ khác nhau. Kết quả là Barca chỉ được hưởng một quả phạt góc. Vụ việc này được bàn tán rất nhiều trong và cả sau trận đấu khi Barca thua Real Madrid 2-3.

Barça Worldwide on X: "Javier Tebas president of La Liga just stated that the goal line technology is a farce. https://t.co/Ux1izht9GQ" / X
Vì sao La Liga không dùng công nghệ goal-line?

Đây là một tình huống gây tranh cãi do thiếu sự hỗ trợ từ các góc máy dọc đường biên. Hình ảnh được truyền tải bởi VAR trên truyền hình không đủ rõ để xác định liệu bóng đã vượt qua vạch vôi hay chưa. Bằng mắt thường, có thể thấy rõ ràng rằng bóng chưa vượt qua vạch vôi, nhưng trong bóng đá, có những tình huống vô cùng gian nan và mắt thường không đảm bảo tính chính xác.

La Liga vẫn là một trong số các giải đấu hàng đầu ở châu Âu không áp dụng công nghệ goal-line. Chủ tịch Javier Tebas đã từ chối chi khoản tiền lên đến 2,6 triệu Bảng để triển khai công nghệ này.

Sau khi nhận được sự chỉ trích từ các CĐV của Barca về việc không chi tiền cho công nghệ goal-line, ông đã đáp lại trên mạng xã hội. Tebas chia sẻ các sự cố mà công nghệ goal-line đã xác định sai trong quá khứ với chú thích: “Miễn bình luận”.

La Liga tới bây giờ vẫn chưa dùng công nghệ goal-line

Premier League là giải đấu đầu tiên ở châu Âu áp dụng công nghệ goal-line vào năm 2014, sau khi Frank Lampard đã ghi bàn trước Đức ở World Cup 2010 nhưng không được công nhận do trọng tài không nhìn thấy. Bundesliga, Ligue 1, Serie A và Eredivisie sau đó cũng áp dụng công nghệ này vào năm 2015.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

La Liga tới bây giờ vẫn chưa dùng công nghệ goal-line

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *