Filip Nguyễn có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam dự Asian Cup

Thủ môn Filip Nguyễn gần đây đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bổ sung vào danh sách sơ bộ của đội tuyển tham gia Asian Cup 2023.

Filip Nguyễn có tên trong danh sách sơ bộ dự Asian Cup

Vào ngày 12/12, VFF đã công bố danh sách sơ bộ cho đội tuyển tham gia giải đấu châu lục năm 2023, tuân theo quy định với 50 cầu thủ. Trong số các tên ghi danh, đáng chú ý là thủ môn Filip Nguyễn, người vừa hoàn tất quá trình nhập quốc tịch Việt Nam một cách thành công.

Tuy nhiên, với tình huống đặc biệt của thủ thành sinh năm 1992, quyết định về việc anh có tham gia cùng đội tuyển Việt Nam trong Asian Cup 2023 hay không sẽ phụ thuộc vào quá trình xét duyệt của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để đảm bảo anh đáp ứng đủ các điều kiện để khoác áo đội tuyển quốc gia.

Filip Nguyễn đứng trước cơ hội khoác áo ĐTQG Việt Nam

Nguyên nhân là vì Filip Nguyễn đã được triệu tập vào Đội tuyển Czech trong khoảng thời gian trước đây và chỉ mới nhận quốc tịch Việt Nam khoảng một tuần trước đó, vào ngày 6/12.

Trong cuộc gặp gần đây với báo chí, Filip Nguyễn chia sẻ: “Tôi không đặt nhiều kỳ vọng nhưng nếu được thì tôi muốn mặc áo số 1 ở đội tuyển Việt Nam. Tôi không rõ số áo đó có sẵn không nhưng tôi vẫn hài lòng với những số khác “.

Việc xem xét từ phía Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ là một quy trình, vì Filip Nguyễn đã được triệu tập lên Đội tuyển Czech nhưng chưa tham gia thi đấu nên anh vẫn đủ điều kiện để đội tuyển Việt Nam có thể sử dụng anh.

Trong buổi họp kỹ thuật trước trận đấu đầu tiên của Vòng chung kết Asian Cup, HLV Troussier sẽ quyết định danh sách 23 cầu thủ tham gia giải đấu.

Tại Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam thuộc bảng D, cùng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Giải đấu diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 10/2/2024, tại 9 sân vận động thuộc 5 thành phố của Qatar.

Thầy trò HLV Troussier sẽ bắt đầu hành trình bằng trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 14/1 tại sân Al Thumama. Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ đến Qatar từ ngày 5/1 để thích nghi với điều kiện thời tiết.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Filip Nguyễn có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam dự Asian Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *