Everton lại phải lo đua trụ hạng vì bị trừ điểm lần 2

Everton đã bị Ngoại hạng Anh trừ điểm lần thứ hai trong mùa giải này vì vi phạm quy tắc tài chính.

Everton lại bị trừ điểm sau lần kháng cáo thành công

Theo thông tin mới nhất từ trang chủ của Ngoại hạng Anh, Everton sẽ phải chịu trừ điểm lần thứ hai trong mùa giải này do vi phạm quy định về tài chính. Thông báo từ giải đấu cho biết:

“Ủy ban độc lập đã quyết định trừ 2 điểm của Everton vì vi phạm Quy tắc Bền vững và Lợi nhuận (PSR) của giải đấu trong giai đoạn kết thúc mùa giải 2022/23”.

Sau khi bị trừ 2 điểm, Everton đã tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh từ vị trí thứ 15 ban đầu. Đội bóng vùng Merseyside chỉ còn cách nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn 2 điểm. Trong khi đó, Brentford đã vươn lên chiếm vị trí thứ 15 từ Everton.

Everton docked two points for further breach of Premier League profit and  sustainability rules | UK News | Sky News
Everton lại bị trừ điểm

Everton sẽ có 7 ngày để khiếu nại án phạt của Ngoại hạng Anh. Đồng thời, CLB cũng đã đưa ra thông báo chính thức như sau:

“Chúng tôi cam kết hợp tác về mọi vấn đề liên quan đến PSR, tuy nhiên chúng tôi rất lo ngại về sự không nhất quán trong các án phạt trừ điểm. Chúng tôi sẽ kháng cáo quyết định này”.

Vào cuối năm ngoái, Everton lần đầu tiên phải nhận án phạt từ Ngoại hạng Anh khi bị trừ 10 điểm, dẫn đến tụt từ vị trí thứ 14 xuống cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, sau đó Everton đã thành công trong việc kháng cáo, giảm mức phạt từ 10 điểm xuống còn 6 điểm, tức là The Toffees đã được cộng lại 4 điểm.

Theo quy định của Ngoại hạng Anh, mỗi câu lạc bộ chỉ được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong vòng 3 năm, hoặc không lỗ quá 35 triệu bảng mỗi năm. Tuy nhiên, đội chủ sân Goodison Park đã thông báo khoản lỗ lên tới 89 triệu bảng trong năm 2023.

EVERTON FAN VERDICT: Further two-point deduction is a gut punch for  supporters... a Premier League table with asterisks shows inept  mismanagement and the need for regulation | Daily Mail Online

Đây là một khoản thâm hụt tài chính lớn hơn gấp đôi so với năm 2022. Tình hình kinh tế suy thoái cũng khiến Everton chịu thiệt hại tài chính lên đến 500 triệu bảng trong 5 năm gần đây, vượt quá quy định của Ngoại hạng Anh.

Ngoài Everton, Nottingham Forest cũng là một trong những đội bóng bị án phạt trừ điểm từ Ủy ban độc lập. Đội chủ sân City Ground đã bị trừ 4 điểm vì vượt quá giới hạn thâm hụt tài chính trong 3 mùa giải liên tiếp. Hiện tại, Nottingham Forest đang đứng ở vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, chỉ xếp trên nhóm xuống hạng nhờ vào hiệu số phụ.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Everton lại phải lo đua trụ hạng vì bị trừ điểm lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *