Bundesliga chính thức có 5 suất đi C1 nhờ Dortmund

Bundesliga chính thức có 5 suất đi C1 nhờ Dortmund

Chiến thắng của Dortmund trước PSG đã chính thức đảm bảo cho Bundesliga có thêm một suất dự Champions League trong mùa giải sau.

Bundesliga chính thức có 5 suất dự Champions League mùa tới

Italia đã giành được thêm một suất dự Champions League theo format mới, và Đức là quốc gia tiếp theo nhận thêm vé dự C1 mùa sau sau khi các đội bóng Anh gặp khó khăn ở các giải đấu châu Âu. Aston Villa là đội bóng duy nhất của Anh còn tham gia ở vòng bán kết Europa Conference League.

Dortmund
Dortmund chính thức đem về suất dự C1 thứ 5 cho Bundesliga

Những kết quả này đã đẩy Anh xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng hệ số UEFA, đứng sau Đức và Italia. Pháp cũng có cơ hội leo lên nếu PSG và Marseille giành được chức vô địch Champions League và Europa League. Tuy nhiên, chiến thắng của Dortmund trước PSG đã giúp Đức chính thức có thêm một suất dự Champions League, bên cạnh Italia.

Ngoài ra, Italia có thể có tới 6 đội tham dự Champions League mùa sau nếu Atalanta không nằm trong top 5 Serie A và vô địch Europa League.

Anh đã giữ vị trí trong top 2 trên bảng xếp hạng hệ số UEFA trong 6/7 mùa giải gần đây. Tuy nhiên, họ đã thất bại ở mùa giải quan trọng nhất, khi có hệ số thấp nhất kể từ mùa 2016/17 nếu không tính cả cúp C3.

Với việc Bundesliga giành được suất dự Champions League bổ sung, Dortmund cũng chính thức đoạt vé tham dự mùa giải tới. Thầy trò Edin Terzic đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, cách đội xếp phía dưới 12 điểm trong khi còn 3 vòng đấu nữa Bundesliga sẽ khép màn.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Bundesliga chính thức có 5 suất đi C1 nhờ Dortmund

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *