Ben White nguy cơ không được dự Euro vì từ chối lên ĐT Anh

HLV Gareth Southgate đã thông báo rằng Ben White đã từ chối lời gọi tham gia tập trung cùng Đội tuyển Anh trong đợt hội quân tháng 3 này, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ khó có thể tham dự Euro 2024.

Ben White từ chối góp mặt trong đội hình Tuyển Anh

Vào sáng ngày 14/3 theo giờ London, Arsenal đã công bố việc gia hạn hợp đồng của hậu vệ Ben White đến năm 2028. Vài giờ sau khi thông tin này được công bố, Đội tuyển Anh cũng tiết lộ danh sách các cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân tháng 3, và Ben White không có tên trong đó.

Đáng chú ý, HLV Gareth Southgate đã có ý định triệu tập Ben White. Tuy nhiên, Arsenal đã thông báo rằng cầu thủ này từ chối lên tuyển. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày công bố danh sách đội tuyển, HLV Southgate đã xác nhận thông tin này.

Gareth Southgate on Ben White rejecting England: 'Everyone's wired  differently' | The Independent
Ben White từ chối cơ hội khoác áo ĐT Anh

Ông tiết lộ: “Tuần trước, tôi đã nhận được cuộc gọi từ Edu Gaspar (Giám đốc Arsenal). Ông ấy cho biết Ben White không muốn có tên trong danh sách triệu tập lần này của Đội tuyển Anh. Cá nhân tôi rất tiếc nuối về điều này, bởi vì tôi rất đánh giá cao Ben White.

Tôi đã điền tên cậu ấy vào danh sách dự Euro 2020 và World Cup 2022. Sau khi cậu ấy rời đội trong thời gian World Cup diễn ra ở Qatar, tôi đã có cuộc trò chuyện riêng với Ben về việc vẫn sẽ tạo cơ hội cho cậu ấy sau World Cup.

Gareth Southgate: I had to reveal Ben White England snub to protect my  credibility

Tôi muốn khẳng định rằng không có bất kỳ vấn đề cá nhân nào giữa tôi và Ben White. Tôi tôn trọng mọi quyết định của cậu ấy và cánh cửa luôn mở rộng cho mọi cầu thủ.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, tôi không thể cam kết một suất cho Ben White ở Euro 2024 sắp tới. Trước hết, cậu ấy cần thể hiện và ra sân thường xuyên ở CLB của mình. Sau đó, tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những yếu tố khác để đảm bảo sự phù hợp với hoàn cảnh của từng cầu thủ.”

Hiện tại, vị trí hậu vệ phải trong Đội tuyển Anh đang là cuộc cạnh tranh giữa Kyle Walker và Trippier. Cả hai cầu thủ này đều đã hơi luống tuổi và nếu Ben White không thể tham dự Euro 2024, Đội tuyển Anh sẽ gặp một số khó khăn ở vị trí này.

Tải app xem bóng đá trực tuyến: EzScore – Livesport

Theo dõi: Fanpage EzScore – Trực Tiếp Bóng Đá

Xem thêm: Tin Tức Thể Thao

Ben White nguy cơ không được dự Euro vì từ chối lên ĐT Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *